(Baothanhhoa.vn) - Chiều 28-9, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn và Hội Tin học Thanh Hóa tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phát triển chính quyền điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả” trong khối cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trao giải hội thi “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phát triển chính quyền điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả”

Chiều 28-9, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn và Hội Tin học Thanh Hóa tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phát triển chính quyền điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả” trong khối cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lễ tổng kết và trao giải hội thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tới dự.

Hội thi “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT phát triển chính quyền điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả” trong khối cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018 đã thu hút sự tham gia của 15 đội đến từ các sở, ban, ngành cấp tỉnh; 25 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố với 80 thí sinh tham gia. Đây là hội thi có số đội đăng ký tham dự lớn nhất trong 12 năm tổ chức hội thi.

Nội dung của hội thi năm nay đặt ra những yêu cầu mới, khả năng về kiến thức của thí sinh phải bảo đảm đáp ứng chuẩn kỹ năng năng sử dụng CNTT theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định và các kiến thức để hướng tới xây dựng chính quyền điện tử giúp công khai, minh bạch các hoạt động của cơ quan Nhà nước ngày càng tốt hơn, nhất là trong hoạt động chỉ đạo, điều hành. Hội thi đã nhận được 5 sản phẩm, giải pháp, ý tưởng sáng tạo đến từ các đội của: Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Thanh Hóa, UBND thị xã Bỉm Sơn và UBND các huyện: Thường Xuân, Vĩnh Lộc. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mặc dù thời gian chuẩn bị cho hội thi không dài nhưng các đội dự thi đều đã hết sức cố gắng, có sự chuẩn bị khá chu đáo; hầu hết các thí sinh đều chấp hành tốt kế hoạch, thể lệ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao giải nhất phần mềm sáng tạo cho thí sinh Bùi Thị Trang, đến từ UBND huyện Hà Trung.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đơnn vị tham gia phần thi tập thể. Ngoài ra, còn có 4 giải cho sản phẩm, giải pháp, ý tưởng sáng tạo và 10 cá nhân được trao giải tại hội thi.

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức hội thi, trao giải phần mềm sáng tạo cho cá nhân đạt giải nhì.

Hội thi “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT phát triển chính quyền điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả” trong khối cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh là hoạt động thiết thực góp phần triển khai thực hiện Quyết định số 1074/QĐ-UBND ngày 28-3-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa năm 2018 đã đề ra.


Phan Nga


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]