(Baothanhhoa.vn) - 9 tháng năm 2019, thị trường kinh doanh hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và sinh hoạt của nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 68.289 tỷ đồng

Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 68.289 tỷ đồng

Khách hàng lựa chọn sản phẩm may mặc tại Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa.

9 tháng năm 2019, thị trường kinh doanh hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và sinh hoạt của nhân dân.

Theo đó, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ có mức tăng trưởng khá, đạt 68.289 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

Trong đó, một số mặt hàng có mức tăng trưởng khá, như: Lương thực, thực phẩm tăng 18,3%; may mặc tăng 11,6%; đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình tăng 16,7%; vật phẩm văn hóa, giáo dục tăng 24,5%; xăng dầu tăng 11,7%...

Theo nhận định của Sở Công Thương, trong những tháng cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ sẽ tiếp tục đà tăng trưởng. Để bảo đảm sản xuất và sinh hoạt của người dân, các cấp, ngành cần tiếp tục phối hợp, theo dõi sát diễn biến cung cầu hàng hóa, giá cả thị trường và chủ động các biện pháp điều tiết cung cầu. Đồng thời, siết chặt công tác quản lý về thương mại để bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.

Lê Thanh


Lê Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]