Đến trung tuần tháng 4-2020, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới và trồng lại rừng sau khai thác được 2.500 ha, chủ yếu là rừng sản xuất, do người dân, các đơn vị  tự đầu tư  kinh phí trồng. 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh trồng mới và trồng lại 2.500 ha rừng

Đến trung tuần tháng 4-2020, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới và trồng lại rừng sau khai thác được 2.500 ha, chủ yếu là rừng sản xuất, do người dân, các đơn vị tự đầu tư kinh phí trồng.

Toàn tỉnh trồng mới và trồng lại 2.500 ha rừng

Công nhân Ban Quản lý rừng phòng hộ Thường Xuân chăm sóc cây giống phục vụ trồng rừng. Ảnh: Thu Hòa

Để thực hiện mục tiêu, kế hoạch trồng mới và trồng lại sau khai thác 10.000 ha rừng trong năm 2020, các ngành, các cấp liên quan đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp như­­ quy hoạch các nguồn giống, hệ thống v­­ườn ư­­ơm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất l­­ượng phục vụ trồng rừng; hư­­ớng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh; chuẩn bị hiện tr­­ường; cây giống,... phục vụ trồng mới rừng. Cùng với chỉ đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra cây giống xuất vườn và cấp giấy chứng nhận lô giống đủ tiêu chuẩn bảo đảm cây giống trồng rừng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn về chiều cao, đường kính,... mới được xuất vườn đưa ra trồng rừng. Tuyên truyền, vận động các hộ dân, đơn vị khắc phục khó khăn, tự bỏ vốn và tranh thủ thời điểm thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ xuân và vụ thu. Cùng với triển khai thực hiện kế hoạch trồng mới và trồng lại rừng, hơn 3 tháng đầu năm 2020, các chủ rừng đã tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn 641.893 ha rừng, đạt 100% kế hoạch. Nhìn chung, toàn bộ diện tích rừng trồng mới và trồng lại trong các tháng đầu năm 2020 đang được chăm sóc, bảo vệ, sinh trưởng, phát triển tốt. Theo kế hoạch, diện tích còn lại đang được Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung trồng trong vụ xuân và vụ thu tới.

Thu Hòa
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]