(Baothanhhoa.vn) - Đến đầu tháng 8-2019, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 4.500 ha rừng (đạt 45% kế hoạch trồng mới rừng năm 2019), chủ yếu là rừng sản xuất,  trong đó vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng 912,7 ha, diện tích còn lại do người dân, các đơn vị  tự bố trí  kinh phí trồng. 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh trồng mới 4.500 ha rừng

Đến đầu tháng 8-2019, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 4.500 ha rừng (đạt 45% kế hoạch trồng mới rừng năm 2019), chủ yếu là rừng sản xuất, trong đó vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng 912,7 ha, diện tích còn lại do người dân, các đơn vị tự bố trí kinh phí trồng.

Toàn tỉnh trồng mới 4.500 ha rừng

Cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Quan Sơn kiểm tra chất lượng cây giống lâm nghiệp tại xã Tam Lư phục vụ trồng mới rừng.

Để thực hiện mục tiêu, kế hoạch trồng mới 10.000 ha rừng trong năm 2019, các ngành, các cấp liên quan đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp như­­ quy hoạch các nguồn giống, hệ thống v­­ườn ư­­ơm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất l­­ượng phục vụ trồng rừng; hư­­ớng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh; chuẩn bị hiện tr­­ường; cây giống,... phục vụ trồng mới rừng. Khắc phục tình trạng cây giống lâm nghiệp kém chất lượng, ảnh hư­ởng đến hiệu quả rừng trồng, cùng với chỉ đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra cây giống xuất vườn và cấp giấy chứng nhận lô giống đủ tiêu chuẩn bảo đảm cây giống trồng rừng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn về chiều cao, đường kính,... mới được xuất vườn đưa ra trồng rừng. Tuyên truyền, vận động các hộ dân, đơn vị khắc phục khó khăn, tự bỏ vốn và tranh thủ thời điểm thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ xuân và vụ thu. Cùng với triển khai thực hiện kế hoạch trồng mới rừng năm 2019, các chủ rừng đã tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn 598.573 ha rừng, đạt 100% kế hoạch; chăm sóc rừng trồng lần 1 là 42.000 ha, đạt 100% kế hoạch giao. Nhìn chung, toàn bộ diện tích rừng trồng mới trong các tháng đầu năm 2019 đang được chăm sóc, bảo vệ, sinh trưởng, phát triển tốt. Theo kế hoạch, diện tích còn lại đang được Chi cục Lâm nghiệp chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung trồng trong vụ thu này.

Tin và ảnh: Thu Hòa


Tin Và Ảnh: Thu Hòa


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]