(Baothanhhoa.vn) - Để phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân của các địa phương có diện tích sản xuất lâm nghiệp, những năm qua, tỉnh ta đã chú trọng phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng trồng rừng kinh tế, khoanh nuôi, chăm sóc và bảo vệ rừng; phát triển trồng rừng thâm canh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh có khoảng 180.000 lao động sản xuất lâm nghiệp

Để phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân của các địa phương có diện tích sản xuất lâm nghiệp, những năm qua, tỉnh ta đã chú trọng phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng trồng rừng kinh tế, khoanh nuôi, chăm sóc và bảo vệ rừng; phát triển trồng rừng thâm canh.

Lao động đang khai thác lâm sản tại xã Tân Bình (Như Xuân).

Ngoài ra, một số địa phương còn hình thành mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Thông qua việc phát triển kinh tế lâm nghiệp đã tạo việc làm cho nhiều lao động, nhất là lao động khu vực miền núi.

Theo thông tin của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh hiện có khoảng 180.000 lao động trong sản xuất lâm nghiệp, hoạt động chủ yếu trong việc trồng mới, chăm sóc, bảo vệ và khai thác. Tuy nhiên, do đa phần chỉ là lao động phổ thông, chưa qua đào tạo nên thu nhập chỉ đạt từ 120.000 – 150.000 đồng/người/ngày công. Hơn nữa, do sản xuất lâm nghiệp còn mang nặng tính thời vụ nên việc làm của các lao động chưa được ổn định.


Tin và ảnh: Tiến Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]