(Baothanhhoa.vn) - Ngày 11-3, UBND tỉnh đã có Công văn số 2820/UBND-CN về việc thực hiện chương trình điều tiết phụ tải và tiết kiệm điện năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước trong việc tiết kiệm điện

Ngày 11-3, UBND tỉnh đã có Công văn số 2820/UBND-CN về việc thực hiện chương trình điều tiết phụ tải và tiết kiệm điện năm 2020.

Tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước trong việc tiết kiệm điện

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, mùa khô năm 2020 có khả năng bị ảnh hưởng của hiện tượng E1 Nino dẫn đến thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây quá tải cục bộ một số khu vực làm ảnh hướng tới khả năng cung cấp điện trên địa bàn tỉnh. Với mục tiêu tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong việc tiết kiệm điện để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, các doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt các nội dung sau đây:

Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện; Xây dựng, ban hành và kiểm tra, giám sát các nội quy, quy định sử dụng điện tiết kiệm tại các cơ quan, công sở, các đơn vị chiếu sáng công cộng trên địa bàn quản lý; Ban hành quy chế về mua sắm thiết bị có hiệu suất năng lượng cao khi sửa chữa, thay thế hoặc mua mới phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng trong đơn vị.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa và các đơn vi có liên quan tổ chức thực hiện các chương trình như: "Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất”, “Phát động phong trào tiết kiệm điện”, “Trường tiếu học chung tay tiết kiệm điện”...

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Báo Văn hóa và Đời sống phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm diện; xây dựng chuyên trang, chuyên mục, hoạt cảnh, chương trình truyền thanh, truyền hình dưới nhiều hình thức sinh động, phù hợp về tiết kiệm điện.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp, tạo điều kiện để Công ty Điện lực Thanh Hóa thực hiện chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học, dành thời gian hợp lý trong các chương trình ngoại khóa để phổ biển nội dung về cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phối hợp với Điện lực địa phương tổ chức tuyên truyền, quảng bá chương trình DR (điều chỉnh phụ tải điện) đến các khách hàng sử dụng điện để các khách hàng hiểu rõ hơn về chương trình, biết được các quyền lợi của khách hàng khi tham gia vào chương trình DR. Phối hợp với Điện lực địa phương theo dõi, kiếm tra việc thực hiện tiết kiệm điện; xử lý theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý các đơn vị, cá nhân không thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện. Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp sử dụng điện lớn có sản lượng tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên) trên địa bàn tham gia ký thỏa thuận điều tiết phi thương mại (DR) với Công ty Điện lực Thanh Hóa; thực hiện tiết giảm công suất sử dụng điện theo thỏa thuận điều chỉnh phụ tải đã ký giữa khách hàng và điện lực để đảm báo an toàn cho hệ thông điện.

Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung triển khai Chương trình DR phi thương mại đối với nhóm khách hàng có lượng điện năng tiêu thụ lớn; chú trọng đặc biệt đến công tác hỗ trợ kiểm toán năng lượng với mục tiêu nâng cao hệ số phụ tải (Kpt) lưới điện; Chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Báo Văn hóa và Đời sống, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, kèm theo các giải pháp tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả...

Yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp tổ chức có liên quan triển khai thực hiện.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]