(Baothanhhoa.vn) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có thêm một số dự án may mặc đi vào hoạt động giúp tăng thêm sản lượng hàng hóa may mặc. Theo thống kê, 7 tháng đầu năm, các doanh nghiệp may mặc trên địa bàn tỉnh đã sản xuất được 98,579 triệu sản phẩm quần áo may sẵn, tăng 30,9% so với cùng kỳ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sản xuất quần áo may sẵn tăng 30,9% so với cùng kỳ

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có thêm một số dự án may mặc đi vào hoạt động giúp tăng thêm sản lượng hàng hóa may mặc. Theo thống kê, 7 tháng đầu năm, các doanh nghiệp may mặc trên địa bàn tỉnh đã sản xuất được 98,579 triệu sản phẩm quần áo may sẵn, tăng 30,9% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, đa số các sản phẩm may mặc trên địa bàn tỉnh chủ yếu vẫn may gia công theo đơn đặt hàng và xuất khẩu qua các đối tác trung gian; các nguyên, phụ liệu được nhập khẩu từ Trung Quốc, dẫn đến thiếu chủ động và hiệu quả kinh tế chưa cao.

Hiện nay, các doanh nghiệp may mặc đang nỗ lực liên kết với các đối tác để xây dựng dự án chủ động nguồn nguyên liệu; tích cực đổi mới công nghệ, tìm kiếm khách hàng trực tiếp để gia tăng giá trị xuất khẩu cho ngành dệt may.


Tùng Lâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]