(Baothanhhoa.vn) - Chiều 21-3, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội nước Hungary, do ông Karoly Kovacs, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn, về việc tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công việc tiếp theo của Dự án Xây dựng hệ thống cấp nước thô chuỗi đô thị dọc Quốc lộ 47, TP Thanh Hóa và vùng phụ cận.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Hiệp hội nước Hungary

Chiều 21-3, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội nước Hungary, do ông Karoly Kovacs, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn, về việc tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công việc tiếp theo của Dự án Xây dựng hệ thống cấp nước thô chuỗi đô thị dọc Quốc lộ 47, TP Thanh Hóa và vùng phụ cận.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Hiệp hội nước Hungary

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Văn phòng UBND tỉnh.

Dự án xây dựng hệ thống cấp nước thô chuỗi đô thị dọc Quốc lộ 47, TP Thanh Hóa và vùng phụ cận được đề xuất xây dựng trên cơ sở khoản đầu tư theo vốn ODA của Chính phủ Hungary và đối ứng tỉnh Thanh Hóa, có tổng mức đầu tư khoảng 1.260 tỉ đồng. Dự án được thực hiện theo hình thức đầu tư công trong thời gian 7 năm từ 2018 – 2024.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn đoàn công tác đã thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ của chính phủ Hungary trong việc thúc đẩy, thành lập dự án. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định đây là dự án có tính quan trọng nhằm thúc đẩy việc phát triển hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; thu hút đầu tư, phát triển du lịch bền vững, cải thiện môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng sống cho người dân. Đặc biệt là cung cấp đầu vào cho Khu nông nghiệp, công nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Thanh Hóa. Mặc dù hiện tại dự án đang gặp phải một số vướng mắc về thủ tục đầu tư, song sau khi được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, tỉnh Thanh Hoá sẽ bắt tay ngay vào thực hiện dự án.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Hiệp hội nước Hungary

Đoàn làm việc của Hiệp hội nước Hungary.

Ông Karoly Kovacs, Chủ tịch Hiệp hội nước Hungary cảm ơn tỉnh Thanh Hoá đã chia sẻ những vướng mắc và thể hiện quyết tâm của tỉnh trong thực hiện dự án. Do niên hạn của dự án sẽ kết thúc vào năm 2024, nên mọi công việc cần phải sớm được triển khai thực hiện. Ông Karoly Kovacs cho biết, Hiệp hội sẽ sẵn sàng phối hợp với tỉnh Thanh Hoá trong thực hiện dự án và chia sẻ kinh nghiệm về quá trình đầu tư dự án mà hiệp hội đã thực hiện ở Hungary và một số quốc gia khác. Đồng thời, mong muốn khoản viện trợ của Chính phủ Hungary sẽ được giải ngân đúng tiến độ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền mong muốn dự án Xây dựng hệ thống cấp nước thô chuỗi đô thị dọc Quốc lộ 47, TP Thanh Hóa và vùng phụ cận sớm được triển khai và khi thực hiện sẽ nhận được sự hợp tác hỗ trợ của Hiệp hội. Tỉnh Thanh Hoá sẽ có trách nhiệm báo cáo với các bộ, ngành để trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư khi đủ điều kiện.

Lê Hòa


Lê Hòa


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]