(Baothanhhoa.vn) - Từ năm 2016, một doanh nghiệp đã hợp tác với một số hộ dân xã Đông Văn (TP Thanh Hóa) triển khai nuôi cá lồng nước ngọt trên hồ Đồng Ngán, thuộc thôn Văn Khê của xã. Đã có 48 lồng cá được nuôi thả theo hướng bán công nghiệp, cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nuôi cá lồng trên hồ nước ngọt, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm

Từ năm 2016, một doanh nghiệp đã hợp tác với một số hộ dân xã Đông Văn (TP Thanh Hóa) triển khai nuôi cá lồng nước ngọt trên hồ Đồng Ngán, thuộc thôn Văn Khê của xã. Đã có 48 lồng cá được nuôi thả theo hướng bán công nghiệp, cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Nuôi cá lồng trên hồ nước ngọt, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm

Nuôi cá lồng hiệu quả cao tại xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa.

Hiện tại, các hộ dân đang phát triển các loài cá có giá trị kinh tế cao, như: Cá lăng, cá trắm ốc, cá diêu hồng, cá rô phi đơn tính. Trung bình, mỗi lồng cá cho thu hoạch 2,1 đến 2,2 tấn cá thương phẩm mỗi năm, trong đó cá lăng và cá trắm ốc đều có giá xuất bán tại ao đạt trên dưới 100.000 đồng/kg, tương đương trên dưới 100 triệu đồng mỗi tấn. Đầu ra của sản phẩm cá lồng ở đây luôn rộng mở, bởi đã có các nhà hàng lớn tại nội đô TP Thanh Hóa nhận bao tiêu sản phẩm.

Tin và ảnh: Lê Đồng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]