(Baothanhhoa.vn) - Chiều 26-1, Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (NHCSXH Thanh Hóa) tổ chức hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

NHCSXH Thanh Hóa phấn đấu tăng trưởng tín dụng từ 7,5% trở lên

Chiều 26-1, Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (NHCSXH Thanh Hóa) tổ chức hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

NHCSXH Thanh Hóa phấn đấu tăng trưởng tín dụng từ 7,5% trở lên

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo của NHCSXH Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban đại diện NHCSXH các cấp; sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội, hoạt tín dụng chính sách đã đạt được những kết quả khá tích cực. Đến 31-12-2018, tổng nguồn vốn hoạt động của NHCSXH Thanh Hóa đạt 8.767,4 tỷ đồng, tăng 444 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn cân đối từ Trung ương 6.109,3 tỷ đồng; nguồn vốn huy động tại địa phương cấp bù lãi suất 2.457,8 tỷ đồng và vốn nhận ủy thác tại địa phương 200,3 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay 8.664,9 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 5,4% và đạt 99,9% kế hoạch. Nợ quá hạn và nợ khoanh 20,1 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,23%/tổng dư nợ. Việc vay vốn tín dụng chính sách thông qua ủy thác của các tổ chức chính trị- xã hội mà không cần tài sản thế chấp đã góp phần xóa bỏ tỉnh trạng tín dụng đen khu vực nông thôn.

NHCSXH Thanh Hóa phấn đấu tăng trưởng tín dụng từ 7,5% trở lên

Các đại biểu dự hội nghị

Từ nguồn vốn các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH Thanh Hóa, trong năm đã giúp cho 55,6 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo; giải quyết việc làm cho 3,7 nghìn lao động; giúp 314 lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài tạo điều kiện cho 2,9 nghìn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang trải chi phí học tập; giúp 54,6 nghìn hộ sống ở vùng nông thôn xây dựng công trình nước sạch và nhà vệ sinh hợp chuẩn và giúp hơn 2 nghìn hộ nghèo vay vốn để làm nhà ở... Các chương trình tín dụng chính sách cũng đã tác động tích cực đến vùng nghèo, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; lồng ghép với công tác khuyến nông, lâm nghiệp, chuyển đổi cây trồng vật nuôi để tăng năng suất, tăng thu nhập cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều mô hình, dự án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả được nhân rộng, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

NHCSXH Thanh Hóa phấn đấu tăng trưởng tín dụng từ 7,5% trở lên

Đồng chí Lê Hữu Quyền, Giám đốc NHCSXH Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Năm 2019, NHCSXH Thanh Hóa phấn đấu tăng trưởng tín dụng từ 7,5% trở lên; gắn tăng trưởng tín dụng với nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng ủy thác, hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn, 98% tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt. Việc cho vay bảo đảm đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích, phấn đấu đáp ứng cho 100% hộ nghèo và đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận vốn vay ưu đãi và tiếp cận với các dịch vụ tài chính hiện đại của NHCSXH. Thực hiện huy động vốn từ 500 tỷ đồng trở lên; có giải pháp đôn đốc thu hồi các khoản vay vốn có nợ quá hạn, phấn đấu giảm nợ qúa hạn xuống dưới 0,15% .

Khánh Phương


Khánh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]