(Baothanhhoa.vn) - Năm 2018, thời tiết diễn biến bất thường, bão, mưa lũ, thị trường không ổn định, đã ảnh hưởng đến khai thác và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Năm 2019, phấn đấu sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt 180.000 tấn

Năm 2019, phấn đấu sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt 180.000 tấn

Vận chuyển hải sản tại Cảng Hới (TP Sầm Sơn).

Năm 2018, thời tiết diễn biến bất thường, bão, mưa lũ, thị trường không ổn định, đã ảnh hưởng đến khai thác và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Nhưng ngư dân đã khắc phục khó khăn sản xuất, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt 170.473 tấn, tăng 7,1% so với cùng kỳ; trong đó, nuôi trồng thủy sản 53.547 tấn; sản lượng khai thác 116.926 tấn.

Đạt được kết quả trên, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn, triển khai chặt chẽ lịch thời vụ, quản lý chất lượng giống, thức ăn, thuốc thú y thủy sản, tập trung giám sát vùng nuôi, nên năng suất sản lượng cao. Tăng cường quản lý các hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo đảm an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển. Tích cực kiểm tra, kiểm soát, để ngăn chặn các hoạt động khai thác hải sản vi phạm pháp luật; khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 180.000 tấn; trong đó, sản lượng khai thác đạt 122.660 tấn; nuôi trồng thủy sản 57.340 tấn.

Lê Trung


Lê Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]