(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Vĩnh Lộc, tính đến hết tháng 5-2018, trên địa bàn huyện có 330 trang trại, gia trại. Trong đó, có 77 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27 của Bộ NN&PTNT. Các trang trại đã giải quyết việc làm cho khoảng 1.100 lao động địa phương với thu nhập từ 3 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng. Tổng thu nhập từ kinh tế trang trại mỗi năm đạt khoảng 21 tỷ đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Vĩnh Lộc có 77 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Vĩnh Lộc, tính đến hết tháng 5-2018, trên địa bàn huyện có 330 trang trại, gia trại. Trong đó, có 77 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27 của Bộ NN&PTNT. Các trang trại đã giải quyết việc làm cho khoảng 1.100 lao động địa phương với thu nhập từ 3 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng. Tổng thu nhập từ kinh tế trang trại mỗi năm đạt khoảng 21 tỷ đồng.

Trang trại chăn nuôi tập trung của gia đình ông Phạm Văn Hoằng, xã Vĩnh Phúc.

Đạt được kết quả trên, huyện Vĩnh Lộc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như: Rà soát quy hoạch chăn nuôi gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm; đa dạng hóa phương thức chăn nuôi. Khuyến khích phát triển chăn nuôi theo chuỗi liên kết. Đồng thời, huyện còn chỉ đạo các phòng, ban hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng vùng, cơ sở chăn nuôi tập trung, bảo đảm các tiêu chí về vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.


Tin và ảnh: Hòa Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]