(Baothanhhoa.vn) - Theo định hướng dồn đổi ruộng đất, phát triển sản xuất quy mô lớn, đến thời điểm hiện tại, huyện Thọ Xuân đã xây dựng và phát triển được 16 cánh đồng mẫu lớn để liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa giống F1 và lúa thương phẩm cho nông dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thọ Xuân xây dựng và phát triển thành công 16 cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa

Huyện Thọ Xuân xây dựng và phát triển thành công 16 cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa

Cánh đồng mẫu lớn tại xã Xuân Minh được liên kết sản xuất giữa HTX dịch vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn xã Xuân Minh và Tập đoàn ThaiBinh Seed.

Theo định hướng dồn đổi ruộng đất, phát triển sản xuất quy mô lớn, đến thời điểm hiện tại, huyện Thọ Xuân đã xây dựng và phát triển được 16 cánh đồng mẫu lớn để liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa giống F1 và lúa thương phẩm cho nông dân.

Đến nay, tổng diện tích thực hiện liên kết sản xuất quy mô lớn của 16 cánh đồng đạt 1.252 ha/năm, được triển khai ở 14 xã: Xuân Minh, Xuân Vinh, Xuân Lai, Xuân Tân, Xuân Lập, Xuân Thành, Thọ Lộc, Xuân Trường, Xuân Hòa, Phú Yên, Thọ Lộc, Thọ Thắng, Xuân Quang và Thọ Hải.

Hiện nay, các HTX dịch vụ nông nghiệp và các xã đứng ra làm cầu nối để liên kết sản xuất với các doanh nghiệp, như: Công ty CP Thương mại Sao Khuê, Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam, Tập đoàn ThaiBinh Seed, Trung tâm Nghiên cứu khảo nghiệm và Dịch vụ cây trồng Thanh Hóa, Công ty CP Vật tư Nghệ An... Tại các cánh đồng mẫu lớn này, mỗi năm cho thu nhập tăng thêm 3,6 triệu đồng/ha so với các diện tích canh tác nhỏ lẻ, góp phần thay đổi nhận thức của người dân, từng bước chuyển từ sản xuất nông nghiệp truyền thống, manh mún, nhỏ lẻ sang liên kết sản xuất hàng hóa, quy mô lớn, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và bảo vệ môi trường.

L.Tr


L.Tr

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]