(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23-6, UBND huyện Thạch Thành phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG), giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015 – 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thạch Thành: 7.178 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Ngày 23-6, UBND huyện Thạch Thành phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG), giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015 – 2020.

Huyện Thạch Thành: 7.178 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, trao giấy chứng nhận hộ SXKDG cấp tỉnh cho các hộ tiêu biểu.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Thạch Thành; chủ tịch UBND, HND các xã, thị trấn và 50 hộ nông dân tiêu biểu đại diện cho các hộ SXKDG trên toàn huyện.

Huyện Thạch Thành: 7.178 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Lãnh đạo huyện Thạch Thành trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào SXKDG.

Giai đoạn 2017 -2020, được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội cấp trên và UBND huyện, phong trào SXKDG của huyện phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ tới cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Năm 2017, toàn huyện có 6.684 hộ SXKDG các cấp, đến năm 2020 tăng lên là 7.178 hộ. Để có được kết quả này, HND huyện đã phối hợp mở 479 lớp tập huấn chuyển giao và hướng dẫn kỹ thuật cho 51.500 lượt người tham gia; tạo việc làm mới cho 21.582 lao động; xuất khẩu lao động 1.897 người; cung ứng 4.035 tấn phân bón chậm trả; tín chấp và ủy thác với tổng dư nợ trên 700 tỷ đồng cho nông dân đầu tư sản xuất; quản lý và sử dụng có hiệu quả trên 2 tỷ 492 triệu đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân…

Huyện Thạch Thành: 7.178 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Lãnh đạo huyện Thạch Thành trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào SXKDG.

Nhiều hộ gia đình có thu nhập cao như các ông: Nguyễn Văn Thọ, ở xã Thành Tâm thu nhập 800 triệu đồng/năm; Bùi Anh Kiều ở xã Thành Tâm thu nhập 1,2 tỷ đồng năm; Bùi Đức Luận, ở xã Ngọc Trạo, thu nhập 700 triệu đồng/năm; Bùi Văn Khuyên ở xã Thạch Tượng, thu nhập 800 triệu đồng/năm... Phong trào đã góp phần thúc đẩy việc thành lập các loại hình trang trại, gia trại có quy mô lớn, làm ăn hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường. Đến nay toàn huyện có 1.338 trang trại được cấp giấy chứng nhận, trong đó có 35 trang trại đạt tiêu chí của Bộ NN&PTNT.

Huyện Thạch Thành: 7.178 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Toàn cảnh hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua SXKDG huyện Thạch Thành.

Từ những kết quả đạt được, phong trào đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong SXKD. Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh trao giấy chứng nhận cho 103 hộ đạt danh hiệu SXKDG cấp tỉnh; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 50 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua SXKDG giai đoạn 2015 – 2020.

Nhật Linh


Nhật Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]