(Baothanhhoa.vn) - Vụ thu mùa năm 2019, Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh thủy nông Quảng Xương đảm nhiệm phục vụ tưới cho hơn 9.000 ha của 35 xã, phường, thị trấn của huyện Quảng Xương và TP Sầm Sơn; trong đó, diện tích lúa gần 8.000 ha.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Quảng Xương bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

Huyện Quảng Xương bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

Trạm bơm Bắc B37, xã Quảng Khê (Quảng Xương) vận hành hết công suất phục vụ tưới dưỡng lúa và chống hạn cho vụ thu mùa. Ảnh: Hương Thơm

Vụ thu mùa năm 2019, Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh thủy nông Quảng Xương đảm nhiệm phục vụ tưới cho hơn 9.000 ha của 35 xã, phường, thị trấn của huyện Quảng Xương và TP Sầm Sơn; trong đó, diện tích lúa gần 8.000 ha.

Nhiều ngày qua, trên địa bàn xảy ra nắng nóng diện rộng đã khiến nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiếu nước, một số diện tích ở chân ruộng cao bị hạn cục bộ. Đối với huyện Quảng Xương hiện có khoảng 500 ha lúa đang trong tình trạng thiếu nước cần được tưới dưỡng, tập trung ở các xã: Quảng Văn, Quảng Trường, Quảng Long, Quang Ngọc, Quảng Vọng, Quảng Lưu...

Theo dự báo, tình trạng nắng nóng sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, do vậy nguy cơ cao xảy ra thiếu nước, hạn hán. Vì vậy, để bảo đảm nguồn nước phục vụ công tác chống hạn, những ngày qua Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh thủy nông Quảng Xương đã bố trí lực lượng phối hợp các xã, thị trấn của huyện Quảng Xương theo dõi chặt chẽ tình hình khí tượng thủy văn, kiểm tra, nắm chắc tình hình nguồn nước, cân đối khả năng nguồn nước của từng công trình đầu mối với nhu cầu tưới của các loại cây trồng. Thực hiện nghiêm quy trình tưới tiết kiệm nước ngay từ đầu vụ, điều hòa phân phối nước hợp lý, luân phiên trên các cấp kênh trong từng hệ thống tưới. Điều hành dẫn nước tưới theo phương châm xa, cao trước, thấp gần sau, nhất là trong thời điểm căng thẳng về nguồn nước tưới. Chi nhánh hiện đang quản lý 4 cửa sông, cửa biển, gồm: Sông Đơ, Trường Lệ, Ngọc Giáp và Quảng Châu. Hiện chi nhánh đã cho đóng hết các cống để giữ ngọt, ngăn mặn; đồng thời, kiểm tra độ mặn thường xuyên, nếu độ mặn đến ngưỡng thì kiên quyến không thực hiện bơm tưới, tránh ảnh hưởng đến cây lúa. Ngoài ra, chi nhánh cũng đã chuẩn bị các phương án phối hợp với các địa phương để huy động máy bơm dầu giã chiến để bơm dẫn chuyền nước nếu xảy ra tình trạng khô hạn.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]