(Baothanhhoa.vn) - Những năm gần đây, huyện Như Xuân đã chỉ đạo các địa phương vận động, tuyên truyền người dân tích cực trồng rừng sản xuất, đặc biệt trồng rừng gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang kinh doanh rừng trồng gỗ lớn bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Như Xuân vận động người dân trồng rừng gỗ lớn

Những năm gần đây, huyện Như Xuân đã chỉ đạo các địa phương vận động, tuyên truyền người dân tích cực trồng rừng sản xuất, đặc biệt trồng rừng gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang kinh doanh rừng trồng gỗ lớn bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Mô hình rừng gỗ lớn ở xã Thanh Xuân (Như Xuân).

Đến nay, toàn huyện đã trồng mới được 4.145 ha rừng, trong đó có trên 722 ha là rừng gỗ lớn được trồng bằng các giống keo lai, tập trung ở các xã Thanh Sơn, Thanh Xuân, Xuân Hòa, Thượng Ninh... Do trồng, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Hiện nay, huyện Như Xuân tiếp tục chỉ đạo các địa phương vận động, tuyên truyền người dân trồng rừng gỗ lớn, chuyển hóa rừng gỗ nhỏ thành rừng gỗ lớn, nhằm phát triển kinh tế rừng, bảo vệ và phát triển bền vững rừng, nâng cao giá trị của rừng trồng. Phấn đấu đến năm 2025, toàn huyện có 1.600 ha rừng gỗ lớn, nhằm tạo ra vùng sản xuất gỗ lớn, đáp ứng nhu cầu cho các cơ sở, nhà máy chế biến trong và ngoài nước.


Tin và ảnh: Khánh Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]