(Baothanhhoa.vn) - Theo kế hoạch, vụ tôm nước lợ xuân hè năm 2019, huyện Hoằng Hóa thả nuôi hơn 1.560 ha tôm sú và hơn 110 ha tôm thẻ chân trắng; lượng con giống cần khoảng 90 triệu con tôm sú P15 và hơn 200 triệu tôm thẻ chân trắng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Hoằng Hóa chuẩn bị tốt các điều kiện cho vụ tôm xuân hè 2019

Theo kế hoạch, vụ tôm nước lợ xuân hè năm 2019, huyện Hoằng Hóa thả nuôi hơn 1.560 ha tôm sú và hơn 110 ha tôm thẻ chân trắng; lượng con giống cần khoảng 90 triệu con tôm sú P15 và hơn 200 triệu tôm thẻ chân trắng.

Huyện Hoằng Hóa chuẩn bị tốt các điều kiện cho vụ tôm xuân hè 2019

Người dân vệ sinh đồng nuôi tôm thẻ chân trắng tại xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa). Ảnh: Việt Hương

Để nghề nuôi thủy sản nước lợ ở các xã ven biển của huyện phát triển bền vững, UBND huyện Hoằng Hóa tiếp tục chỉ đạo các xã vùng triều đưa 100% diện tích nuôi thủy sản theo hình thức quảng canh cải tiến, áp dụng nuôi đa con, đa canh và đa thời vụ, trong đó tôm sú, cua là đối tượng chính, tôm rảo, cá các loại, rau câu... là đối tượng thu thường xuyên. Một số xã như Hoằng Phụ, Hoằng Châu, Hoằng Phong thả nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng trên cùng một diện tích nhằm tăng lợi nhuận cho người nuôi trồng. Các ngành chức năng, các xã vùng triều tích cực tập huấn, hướng dẫn các chủ đồng nuôi các biện pháp kỹ thuật cải tạo ao, đồng, bảo vệ môi trường nuôi cũng như cách chăm sóc con nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát chất lượng con giống trước khi cung cấp cho người nuôi.

Đến nay, các chủ nuôi trồng thủy sản đã cơ bản hoàn thành cải tạo ao, đồng, lấy nước, gây màu nước; khảo sát, lựa chọn các cơ sở uy tín cung cấp con giống có chất lượng. Lịch thả tôm giống theo kế hoạch diễn ra từ 1-4 đến ngày 15-5-2019. Tuy nhiên, một số chủ đồng nuôi quảng canh đã rải rác thả tôm giống đợt một từ giữa tháng 3-2019.

Việt Hương


Việt Hương


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]