(Baothanhhoa.vn) - Để phát triển ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, giá trị gia tăng và phát triển bền vững, những năm qua huyện Hà Trung đã tuyên truyền, vận động và thực hiện nhiều chính sách khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích rau, quả an toàn trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Hà Trung phát triển được 5.000 m2 nhà lưới

Để phát triển ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, giá trị gia tăng và phát triển bền vững, những năm qua huyện Hà Trung đã tuyên truyền, vận động và thực hiện nhiều chính sách khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích rau, quả an toàn trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế.

Huyện Hà Trung phát triển được 5.000 m2 nhà lưới

Mô hình trồng dưa Kim Hoàng hậu tại xã Hà Phong.

Từ năm 2016 đến hết tháng 4-2019, trên địa bàn huyện đã phát triển được 3 nhà lưới với tổng diện tích 5.000 m2 trồng rau, quả an toàn. Theo kế hoạch, huyện phấn đấu đến hết năm 2019 sẽ xây dựng thêm 2 nhà lưới, diện tích 3.000 m2 tại hai xã Hà Giang, Hà Sơn. Hiện tại những mô hình nhà lưới trên địa bàn huyện đang sản xuất dưa chuột, dưa Kim hoàng hậu, các loại rau... Theo tính toán, do sản xuất trong nhà lưới người dân chủ động được về kỹ thuật, ít chịu ảnh hưởng của sâu bệnh nên năng suất, sản lượng tăng khoảng 15-25%, hiệu quả kinh tế tăng từ 1,7-2 lần so với sản xuất truyền thống.

Tin và ảnh: Thanh Hòa {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]