(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thời gian qua, huyện Cẩm Thủy đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các xã đưa cây gai xanh vào trồng và bước đầu đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Cẩm Thủy trồng mới 60,03 ha cây gai xanh

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thời gian qua, huyện Cẩm Thủy đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các xã đưa cây gai xanh vào trồng và bước đầu đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Người dân xã Cẩm Tâm chăm sóc cây gai xanh.

5 tháng đầu năm 2018, người dân đã thực hiện đưa cây gai xanh vào trồng trên vùng đất dốc dưới 10 độ, đất trồng lúa, màu hiệu quả kinh tế thấp với tổng diện tích chuyển đổi là 60,03 ha, bằng 47,1% kế hoạch năm, nâng tổng diện tích cây gai xanh trên địa bàn huyện lên 84,03 ha. Nếu thời tiết thuận lợi thì gai xanh sẽ cho thu hoạch sau 75 ngày trồng. Hiện tại, gần 25 ha cây gai xanh đã cho thu hoạch, năng suất đạt 2,2 tấn/sào, thu nhập cao gấp 2,5 - 3 lần trồng ngô, khoai.

Để đạt được mục tiêu năm 2018 trồng mới 127 ha cây gai xanh, UBND huyện đã chỉ đạo các xã dồn điền, đổi thửa, cải tạo đồng ruộng để tạo vùng sản xuất nguyên liệu tập trung. Đồng thời, duy trì mối liên kết chặt chẽ, bền vững lâu dài giữa nhà máy sợi với người dân nhằm bảo đảm đầu ra ổn định cho cây gai xanh.


Tin và ảnh: Thanh Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]