(Baothanhhoa.vn) - Năm 2018, huyện Bá Thước đặt ra mục tiêu giải quyết việc làm cho 2.000 lao động và có 250 người tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Bá Thước giải quyết việc làm mới cho 2.075 lao động

Năm 2018, huyện Bá Thước đặt ra mục tiêu giải quyết việc làm cho 2.000 lao động và có 250 người tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Tính đến hết tháng 4-2018, huyện Bá Thước đã giải quyết việc làm cho 2.075 lao động, đạt 103% so với kế hoạch năm. Riêng trong tháng 4, toàn huyện có 895 lao động được giải quyết việc làm mới. Trong đó, có 7 người đi XKLĐ, nâng tổng số lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay lên 11 người.

Có được kết quả trên là do huyện đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu cho lao động đến người dân địa phương. Đồng thời, tăng cường đấu mối, phối hợp với các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài huyện để tìm kiếm việc làm cho người lao động sau khi được học nghề.


Hòa Bình


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]