(Baothanhhoa.vn) - Vụ đông xuân 2019-2020, toàn tỉnh gieo cấy được hơn 116.000 ha lúa. Nhằm bảo đảm đầu ra và nâng cao hiệu quả kinh tế cho diện tích lúa đông xuân, ngay từ đầu vụ, ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương trong tỉnh đã tích cực thu hút doanh nghiệp mở rộng diện tích sản xuất lúa theo hướng liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 4.700 ha lúa trong vụ đông xuân được liên kết sản xuất

Vụ đông xuân 2019-2020, toàn tỉnh gieo cấy được hơn 116.000 ha lúa. Nhằm bảo đảm đầu ra và nâng cao hiệu quả kinh tế cho diện tích lúa đông xuân, ngay từ đầu vụ, ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương trong tỉnh đã tích cực thu hút doanh nghiệp mở rộng diện tích sản xuất lúa theo hướng liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm.

Hơn 4.700 ha lúa trong vụ đông xuân được liên kết sản xuấtThu hoạch lúa tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn. Ảnh: hương thơm

Theo đó, vụ đông xuân năm nay, toàn tỉnh có hơn 4.700 ha lúa được liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp. Diện tích lúa được liên kết sản xuất chủ yếu là các loại lúa thương phẩm chất lượng cao, như: Thái Xuyên 111, nếp hương, Thiêu Ưu 8, Khang Dân đột biến... và diện tích sản xuất hạt giống lúa lai F1, hạt giống lúa thuần.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thanh Hóa, đối với diện tích lúa được liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp đa phần được thu mua lúa tươi ngay tại ruộng. Hiện, lúa liên kết sản xuất đang được các doanh nghiệp thu mua cao hơn từ 20 đến 30% so với giá thị trường và hiệu quả kinh tế đạt cao hơn từ 30 đến 35% so với diện tích sản xuất lúa đại trà.

Hương Thơm {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]