(Baothanhhoa.vn) - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có 36,1 ha cây trồng của các huyện Thạch Thành, Như Thanh, Quảng Xương bị thiệt hại trong các đợt mưa lớn diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26–1. Đặc biệt là cơn mưa rào và dông mạnh kèm mưa đá diễn ra vào chiều 25-1 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 36 ha cây trồng bị thiệt hại do mưa, dông dịp Tết Nguyên Đán

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có 36,1 ha cây trồng của các huyện Thạch Thành, Như Thanh, Quảng Xương bị thiệt hại trong các đợt mưa lớn diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26–1. Đặc biệt là cơn mưa rào và dông mạnh kèm mưa đá diễn ra vào chiều 25-1 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán).

Hơn 36 ha cây trồng bị thiệt hại do mưa, dông dịp Tết Nguyên Đán

Ảnh minh họa.

Trong đó, huyện Thạch Thành có 5,6 ha lúa mới cấy bị thiệt hại một phần (dưới 30%) và 3,5 ha hoa màu bị thiệt hại trên 30%; huyện Như Thanh, 20 ha ớt tại xã Xuân Du bị thiệt hại rất nặng (từ 50-70%); và 7 ha cây thuốc lào tại huyện Quảng Xương bị thiệt hại một phần (dưới 30%).

Nguyên nhân ban đầu được xác định do mưa lớn làm dập những loại cây có thân yếu, mới gieo trồng và thiệt hại năng suất ở những loại cây sắp cho thu hoạch. Hiện tại, các địa phương đang vận động, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, khôi phục diện tích cây trồng bị hư hỏng để bảo đảm năng suất, chất lượng và thu nhập cho người dân.

Thanh Hòa


Thanh Hòa


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]