(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển vùng luồng thâm canh của tỉnh theo đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020, bên cạnh việc tổ chức cấp phát, hỗ trợ phân bón, xây dựng, nâng cấp đường lâm nghiệp, Chi cục Lâm nghiệp tỉnh đã phối hợp với phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trạm khuyến nông các huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, bón phân phục tráng rừng luồng cho bà con nông dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 3 ngàn lượt người được tập huấn kỹ thuật phục tráng, thâm canh rừng luồng

Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển vùng luồng thâm canh của tỉnh theo đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020, bên cạnh việc tổ chức cấp phát, hỗ trợ phân bón, xây dựng, nâng cấp đường lâm nghiệp, Chi cục Lâm nghiệp tỉnh đã phối hợp với phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trạm khuyến nông các huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, bón phân phục tráng rừng luồng cho bà con nông dân.

Người dân xã Tân Phúc (Lang Chánh) chăm sóc rừng luồng.

Từ đầu năm 2018 đến ngày 31-7, toàn tỉnh đã tổ chức được 48 lớp tập huấn cho 3.019 lượt người trên địa bàn 30 xã/7 huyện có diện tích rừng luồng thâm canh tập trung. Một số địa phương tổ chức được nhiều lớp tập huấn với số lượng người tham gia nhiều, như: Quan Hóa tổ chức được 16 lớp với 960 người tham gia, Lang Chánh tổ chức được 9 lớp với 554 người tham gia, Bá Thước tổ chức được 5 lớp với 380 người tham gia...

Thông qua các lớp tập huấn, bà con nông dân được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăm sóc, bón phân, khai thác rừng luồng đúng quy trình, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trong sản xuất.


Tin và ảnh: Tùng Lâm


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]