(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm 2018 đến hết vụ thu mùa, các huyện Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thiệu Hóa, Hậu Lộc đã liên kết với Công ty Xuất nhập khẩu thực phẩm Đồng Giao để sản xuất và bao tiêu sản phẩm cây ngô ngọt, với tổng diện tích đạt hơn 100 ha.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 100 ha ngô ngọt được liên kết bao tiêu sản phẩm

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm 2018 đến hết vụ thu mùa, các huyện Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thiệu Hóa, Hậu Lộc đã liên kết với Công ty Xuất nhập khẩu thực phẩm Đồng Giao để sản xuất và bao tiêu sản phẩm cây ngô ngọt, với tổng diện tích đạt hơn 100 ha.

Theo đó, công ty cung ứng giống và chuyển giao khoa học kỹ thuật bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Do hầu hết diện tích liên kết được trồng và chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, nên năng suất đạt khoảng 10 đến 12 tấn/ha, lãi từ 40 đến 50 triệu đồng/ha/vụ, cao gấp 2 lần so với diện tích trồng ngô thông thường.

Hiện, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với Công ty Xuất nhập khẩu thực phẩm Đồng Giao trong vụ đông 2018-2019.


Tiến Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]