(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ UBND huyện Mường Lát, sau các đợt mưa lũ do cơn bão số 3 và 4–2019 gây ra, toàn huyện có hơn 10 ha chuyên canh tác lúa nước bị sạt lở, cuốn trôi hoặc đất đá vùi lấp không thể tái canh tác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 10 ha trồng lúa nước của huyện Mường Lát bị thiệt hại do mưa lũ

Hơn 10 ha trồng lúa nước của huyện Mường Lát bị thiệt hại do mưa lũ

Nhiều diện tích trồng lúa nước của đồng bào Thái bản Na Chừa, xã Mường Chanh ven dòng suối Xim đã bị đất đá vùi lấp không thể canh tác.

Thông tin từ UBND huyện Mường Lát, sau các đợt mưa lũ do cơn bão số 3 và 4–2019 gây ra, toàn huyện có hơn 10 ha chuyên canh tác lúa nước bị sạt lở, cuốn trôi hoặc đất đá vùi lấp không thể tái canh tác.

Cánh đồng canh tác lúa nước lớn nhất huyện Mường Lát tại bản Xim, xã Quang Chiểu rộng 7,7 ha thì đã có khoảng 1/5 diện tích bị cuốn trôi hoặc đất đá vùi lấp. Các bản Trung Tiến 1 và Muống 1 của xã Mường Lý hiện còn rất ít diện tích lúa nước bởi mưa lũ đã làm cuốn trôi và vùi lấp của mỗi bản 1 ha ruộng. Diện tích còn lại thuộc xã Quang Chiểu và rải rác tại những địa phương khác trong huyện. Nhiều nơi, những tảng đá lớn, đá cuội cùng đất trôi xuống, phủ dày hàng mét trên mặt ruộng, hiện chưa thể cải tạo.

Mường Lát là huyện có diện tích trồng lúa nước rất ít do đặc thù đồi núi phức tạp. Bà con thường tận dụng những vùng ven suối, hoặc bạt những đám đất nhỏ ở chân đồi thành ruộng bậc thang để canh tác. Đó cũng là lý do, sau những trận mưa lũ lớn, những khu ruộng này thường bị cuốn trôi do sạt lở hoặc đất đá, cây rừng vùi lấp.

L.Đ


L.Đ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]