(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, từ năm 2012 đến nay, Hội Nông dân huyện Thường Xuân đã tổ chức được 35 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 980 lao động nông thôn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội Nông dân huyện Thường Xuân đào tạo nghề cho 980 lao động nông thôn

Thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, từ năm 2012 đến nay, Hội Nông dân huyện Thường Xuân đã tổ chức được 35 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 980 lao động nông thôn.

Các ngành nghề được đào tạo gồm: Trồng trọt, chăn nuôi, sửa chữa ô tô, xe máy, mộc, hàn xì. 100% các lao động ngành phi nông nghiệp sau khi được đào tạo đều có việc làm và thu nhập ổn định. Đối với ngành nghề trồng trọt, hầu hết các lao động đều áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tế sản xuất của gia đình.

Cùng với đó, các cấp hội nông dân trong huyện còn tích cực vận động hội viên tham gia hoặc cho con em đi xuất khẩu lao động. Trong 6 năm qua, Hội Nông dân huyện Thường Xuân có 130 hội viên và con em hội viên đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Qua đó, mang lại thu nhập ổn định và nâng cao đời sống cho gia đình các hội viên.


Thụy Châu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]