(Baothanhhoa.vn) - Ngoài việc thực hiện tốt vai trò cầu nối để tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp hội viên, động viên và hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, những năm gần đây, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa còn thực hiện được nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng với thanh niên, học sinh, sinh viên học tập, khởi nghiệp... Sự đồng hành của các doanh nhân trẻ trong hiệp hội đã khơi dậy niềm đam mê trong nhiều bạn trẻ, thôi thúc ý chí, khát vọng tự thân vận động, từ bỏ ý định học chỉ để làm công chức, viên chức mà năng động, sáng tạo trong việc đề xuất các ý tưởng, làm chủ các ý tưởng lập nghiệp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội doanh nhân trẻ đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp

Ngoài việc thực hiện tốt vai trò cầu nối để tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp hội viên, động viên và hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, những năm gần đây, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa còn thực hiện được nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng với thanh niên, học sinh, sinh viên học tập, khởi nghiệp... Sự đồng hành của các doanh nhân trẻ trong hiệp hội đã khơi dậy niềm đam mê trong nhiều bạn trẻ, thôi thúc ý chí, khát vọng tự thân vận động, từ bỏ ý định học chỉ để làm công chức, viên chức mà năng động, sáng tạo trong việc đề xuất các ý tưởng, làm chủ các ý tưởng lập nghiệp.

Hội doanh nhân trẻ đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp

Hội Doanh nhân trẻ tham quan mô hình trồng rau thủy canh của Công ty CP Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông.

Doanh nhân Bùi Tiến Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Tiến Thành Thảo là một trong những doanh nhân tiêu biểu khởi nghiệp thành công nhờ sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa. Ngay từ khi còn là sinh viên, Bùi Tiến Thành đã nhận được sự hỗ trợ học bổng của Hội Doanh nhân trẻ. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình liên kết đào tạo giữa Hội Doanh nhân trẻ và Trường Đại học Hồng Đức, Bùi Tiến Thành được tham gia học tập, trải nghiệm, chia sẻ những kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và được nhận vào thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp trong hiệp hội. Sau khi ra trường, đúc rút kinh nghiệm trong thực tiễn, Bùi Tiến Thành đã mạnh dạn thành lập doanh nghiệp về lĩnh vực kinh doanh văn phòng phẩm. Hiện nay, doanh nghiệp của anh đang tạo việc làm thường xuyên cho gần 100 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 7 đến 10 triệu đồng/người/tháng. Năm 2018, Bùi Tiến Thành đã vinh dự được bình chọn vào Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam.

Không chỉ hỗ trợ trực tiếp bằng học bổng của các chương trình đào tạo, nhằm khuyến khích các tài năng kinh doanh trẻ, tìm kiếm, bồi dưỡng và thắp sáng những tài năng kinh doanh trong tương lai, Hội Doanh nhân trẻ đã phối hợp với các trường đại học trong tỉnh tổ chức các chương trình giao lưu doanh nhân với giảng đường. Chương trình đã định hướng, tư vấn, hỗ trợ thanh niên, học sinh, sinh viên trong việc lựa chọn ngành nghề, truyền lửa nhiệt huyết và kinh nghiệm khởi nghiệp cho thanh niên. Hội cũng phối hợp với Khoa Kinh tế quản trị kinh doanh - Câu lạc bộ nhà doanh nghiệp tương lai, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức thành công 5 cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo”, “Sinh viên khởi nghiệp”. Đây là một sân chơi bổ ích để phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên tài năng có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, tạo tiền đề khuyến khích phong trào học tập nghiên cứu khoa học trong nhà trường, đồng thời là cầu nối cho sinh viên với các doanh nghiệp sau khi sinh viên ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm. Hội Doanh nhân trẻ còn phối hợp với hội liên hiệp thanh niên các huyện tổ chức hơn 20 diễn đàn “Thanh niên phát triển kinh tế”, “Thanh niên khởi nghiệp” nhằm phát động tinh thần khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên và “ươm mầm” lớp doanh nhân kế cận góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Ngoài ra, các doanh nghiệp trẻ còn tham gia tư vấn, tài trợ cho nhiều ý tưởng khởi nghiệp; hỗ trợ đào tạo, rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm quản trị kinh doanh cho sinh viên, giúp các bạn trẻ trang bị các kỹ năng quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị tài chính sau khi ra trường. Thông qua các chương trình này, rất nhiều dự án kinh doanh của thanh niên, sinh viên được triển khai trong thực tiễn, nhiều doanh nghiệp trẻ ra đời và trở thành chính những doanh nghiệp hội viên, để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho phong trào khởi nghiệp thanh niên. Điển hình như, tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 3 năm 2018, 3 ý tưởng đạt giải cao đã được các doanh nghiệp trong hiệp hội doanh nhân trẻ tài trợ, như: Mô hình sản xuất than tre hoạt tính của tác giả Lê Đức Bình, xã Tân Phúc (Lang Chánh) đã được Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông bảo trợ, đầu tư; ý tưởng sản xuất chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh trên cây trồng từ rác thải sinh hoạt của tác giả Phùng Thị Thương (Thọ Xuân) đã được Công ty Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông bảo trợ đầu tư. Bên cạnh đó, các doanh nhân tham gia làm giám khảo tại cuộc thi đã có những ý kiến phản biện các dự án đầu tư, các ý tưởng khởi nghiệp để các bạn sinh viên bổ sung, hoàn thiện đề án của mình, áp dụng vào thực tiễn hiệu quả nhất.

Cùng với sự đồng hành của Hội Doanh nhân trẻ, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có hơn 2.000 mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công, trong đó có nhiều mô hình phát triển tốt, mang lại doanh thu cao, tạo nhiều việc làm cho người lao động. Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết: Vai trò của hiệp hội doanh nhân trẻ đối với phong trào khởi nghiệp rất quan trọng. Các doanh nhân trẻ là người dẫn dắt, cung cấp thông tin, kiến thức để các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp trở thành nhà doanh nghiệp tương lai. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa kết nối các phong trào thiết thực và cụ thể hơn, nhằm đưa “làn sóng” khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ trong thanh niên.

Anh Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa, chia sẻ: Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa tiếp tục đồng hành và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ, qua đó bổ sung và phát triển lực lượng cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa, góp phần cùng doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh chung tay phát triển kinh tế và tiếp tục thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.

Bài và ảnh: Minh Hằng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]