(Baothanhhoa.vn) - Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí thuê đất, thuê mặt nước của hộ gia đình, cá nhân để sản xuất tập trung quy mô lớn, những năm qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư thực hiện các dự án sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn. Đồng thời, hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân hoàn thiện hồ sơ để nhận tiền hỗ trợ. Tính từ năm 2016 đến tháng 6-2019, tỉnh đã hỗ trợ gần 1,8 tỷ đồng kinh phí thuê đất, thuê mặt nước sản xuất tập trung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hỗ trợ gần 1,8 tỷ đồng kinh phí thuê đất, thuê mặt nước sản xuất tập trung

Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí thuê đất, thuê mặt nước của hộ gia đình, cá nhân để sản xuất tập trung quy mô lớn, những năm qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư thực hiện các dự án sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn. Đồng thời, hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân hoàn thiện hồ sơ để nhận tiền hỗ trợ. Tính từ năm 2016 đến tháng 6-2019, tỉnh đã hỗ trợ gần 1,8 tỷ đồng kinh phí thuê đất, thuê mặt nước sản xuất tập trung.

Hỗ trợ gần 1,8 tỷ đồng kinh phí thuê đất, thuê mặt nước sản xuất tập trung

Diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng công nghiệp xã Hải Châu (Tĩnh Gia).

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ nói trên, các địa phương đã tiến hành hỗ trợ 165 ha đất sản xuất lúa đặc sản, thuê 24 ha mặt nước để nuôi cá rô phi thâm canh gắn với chế biến xuất khẩu, thuê 65 ha mặt nước để đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng. Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chính sách hỗ trợ đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân thực hiện tích tụ đất đai, sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn, áp dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Tin và ảnh: Hương Thơm {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]