(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, địa bàn tỉnh có 1.313 ha nuôi ngao tập trung ở các vùng triều thuộc các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Hậu Lộc và Tĩnh Gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giám sát các vùng nuôi ngao tập trung

Giám sát các vùng nuôi ngao tập trung

Người dân xã Minh Lộc (Hậu Lộc) thu hoạch ngao.

Hiện nay, địa bàn tỉnh có 1.313 ha nuôi ngao tập trung ở các vùng triều thuộc các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Hậu Lộc và Tĩnh Gia.

Thực hiện chương trình giám sát nhuyễn thể 2 mảnh vỏ (NT2MV), các địa phương đang tích cực công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thu hoạch, thu mua, sơ chế trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa, quy định về kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhất là việc phải thực hiện đăng ký thu hoạch với tổ kiểm soát thu hoạch được thành lập tại UBND các xã có vùng nuôi ngao. Chỉ đạo tổ kiểm soát thu hoạch thực hiện đăng ký thu hoạch và cấp phiếu kiểm soát thu hoạch cho 100% sản lượng thu hoạch loài ngao Bến Tre trên địa bàn theo quy định. Cử cán bộ đã được tập huấn nghiệp vụ kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm trong thu hoạch NT2MV để thực hiện kiểm soát thu hoạch tại hiện trường.

Ngày 18-3-2020, Cục Quản lý Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản có Công văn số 346/QLCL-CL1 về việc triển khai Chương trình giám sát NT2MV, trong đó vùng thu hoạch NT2MV các huyện Hậu Lộc, Nga Sơn đã được Cơ quan thẩm quyền EU bổ sung vào Danh sách vùng thu hoạch NT2MV của Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường EU.

Lê Hợi


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]