(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, phát triển kinh tế của người dân, đặc biệt là đối với ngư dân vùng biển, vì vậy việc giá xăng dầu giảm sâu đã tiếp thêm động lực cho ngư dân vùng biển xã Hải Bình (Tĩnh Gia) tiếp tục vượt khó vươn khơi bám biển, đánh bắt thủy, hải sản và góp phần giữ vững biển, đảo của Tổ quốc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giá xăng dầu giảm sâu tiếp sức cho ngư dân Hải Bình đẩy mạnh vươn khơi khai thác thủy sản

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, phát triển kinh tế của người dân, đặc biệt là đối với ngư dân vùng biển, vì vậy việc giá xăng dầu giảm sâu đã tiếp thêm động lực cho ngư dân vùng biển xã Hải Bình (Tĩnh Gia) tiếp tục vượt khó vươn khơi bám biển, đánh bắt thủy, hải sản và góp phần giữ vững biển, đảo của Tổ quốc.

Giá xăng dầu giảm sâu tiếp sức cho ngư dân Hải Bình đẩy mạnh vươn khơi khai thác thủy sản

Ngư dân xã Hải Bình (Tĩnh Gia) chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho chuyến ra khơi dài ngày.

Hải Bình là xã vùng biển, ngành nghề chính của người dân là khai thác, đánh bắt và chế biến thủy, hải sản, đây cũng là thu nhập chính của người dân. Thời gian gần đây, tuy có khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra nhưng giá xăng dầu giảm sâu là điều kiện thuận lợi cho mỗi chuyến ra khơi của ngư dân vì xăng dầu luôn chiếm một khoản chi phí rất lớn.

Tại Cảng cá Hải Bình, nhiều ngư dân tất bật, hối hả đưa các nhu yếu phẩm lên khoang phục vụ cho chuyến biển dài ngày. Không khí làm việc tuy khẩn trương nhưng khuôn mặt của ngư dân không giấu nổi sự vui mừng, phấn khởi. Anh Nguyễn Văn Châu, ngư dân thôn Liên Đình, xã Hải Bình cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 xảy ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến người dân và ngư dân chúng tôi, nhưng nhờ giá xăng dầu giảm, ngư dân ra khơi đánh bắt giúp giảm chi phí. Với điều kiện như vậy, ngư dân rất phấn khởi để đẩy mạnh vươn khơi xa đánh bắt thủy hải sản, chúng tôi cũng sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19”.

Tính đến ngày 19-4-2020, xã Hải Bình có 206 tàu, thuyền các loại, trong đó phương tiện khai thác là 115 chiếc và 91 phương tiện thu mua. Tổng sản lượng khai thác và đánh bắt các loại hải sản trong 3 tháng đầu năm 2020 của xã đạt gần 1.195 tấn, tổng sản lượng thu mua ước đạt 1.700 tấn. Việc giá xăng, dầu giảm đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho ngư dân, đặc biệt là đối với ngư dân đánh bắt xa bờ. Theo đó, bình quân mỗi chuyến ra khơi chi phí nhiên liệu giảm được hàng chục triệu đồng và việc tiết kiệm từ chi phí nhiên liệu nhờ giá xăng dầu giảm mạnh đã có hiệu quả rõ rệt, ngư dân phấn khởi, đẩy mạnh khai thác, đánh bắt.

Tin và ảnh: Sỹ Thành

(Trung tâm VH,TT&DL Tĩnh Gia)


Tin Và Ảnh: Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]