(Baothanhhoa.vn) - Sáng 31-10, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức diễn đàn khuyến nông @ với chủ đề “Phát triển chăn nuôi bò lấy thịt”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Diễn đàn khuyến nông @ về phát triển chăn nuôi bò lấy thịt

Sáng 31-10, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức diễn đàn khuyến nông @ với chủ đề “Phát triển chăn nuôi bò lấy thịt”.

Hình ảnh tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, các lãnh đạo, chuyên viên và cán bộ chuyên môn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi Thanh Hóa, Chi cục Thú y tỉnh, Trạm khuyến nông các huyện và một số doanh nghiệp đã có tham luận trình bày nhiều nội dung liên quan đế vấn đề phát triển chăn nuôi bò lấy thịt, như: Tính hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua và giải pháp phát triển bền vững; một số vấn đề về dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi trâu, bò; những tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao; công tác thú y trong chăn nuôi trâu, bò….

Trong thời gian tổ chức diễn đàn, Ban cố vấn diễn đàn đã giải đáp những câu hỏi của các hộ chăn nuôi về kỹ thuật nuôi bò thịt để đạt năng suất, chất lượng cao; các bệnh thường xảy ra theo mùa đối với đối tượng bò nuôi lấy thịt; cách phát hiện sớm và biện pháp phòng, trừ các bệnh trên bò thịt…. Thông qua diễn đàn, cán bộ khuyến nông cơ sở và các hộ chăn nuôi có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao năng suất, chất lượng đối với công tác chăn nuôi nuôi bò lấy thịt nói riêng và chăn nuôi đại gia súc nói chung.


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]