(Baothanhhoa.vn) - Để giúp các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) có nguồn vốn khôi phục sản xuất, ổn định kinh tế, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện nghiêm công tác hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc bệnh DTLCP trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đã có 4.854 hộ dân được hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi

Để giúp các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) có nguồn vốn khôi phục sản xuất, ổn định kinh tế, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện nghiêm công tác hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc bệnh DTLCP trên địa bàn tỉnh.

Đã có 4.854 hộ dân được hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi

Hộ dân xã Quảng Hòa (Quảng Xương) chuyển sang nuôi dê sau khi đàn lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, các sở, ngành có liên quan đã tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nghiêm công tác hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc bệnh DTLCP theo đúng quy định hiện hành; thành lập các tổ công tác kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ tại các địa phương. UBND các huyện, thị xã, thành phố đã và đang tập trung chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền cho người chăn nuôi hiểu rõ các chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn bệnh, cũng như những hành vi bị cấm khi khai báo, lập danh sách, xác nhận không đúng số lượng, khối lượng, loại lợn buộc phải tiêu hủy với mục đích trục lợi. Thực hiện lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ, số lượng, trọng lượng, loại lợn và kinh phí hỗ trợ theo hình thức niêm yết công khai tại nhà văn hóa thôn, UBND xã và thông tin trên hệ thống truyền thanh của xã...

Triển khai thực hiện nghiêm công tác hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc bệnh DTLCP, nên tính đến trung tuần tháng 10-2019, đã có 4.854 hộ dân, tại 1.172 thôn, 355 xã của 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc bệnh DTLCP, với tổng kinh phí quyết toán gần 108,6 tỷ đồng. Hiện các sở, ngành có liên quan và chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp để xử lý hồ sơ hỗ trợ cho các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do bệnh DTLCP.

Tin và ảnh: Hương Thơm


Tin Và Ảnh: Hương Thơm


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]