(Baothanhhoa.vn) - Sáng 23-10, hàng nghìn công nhân Nhà máy may IVORY Thanh Hóa (thuộc Công ty TNHH IVORY Việt Nam), đóng trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc (Hậu Lộc) đã ngừng sản xuất, yêu cầu tăng phụ cấp thâm niên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công nhân Nhà máy may IVORY Thanh Hóa ngừng việc

Sáng 23-10, hàng nghìn công nhân Nhà máy may IVORY Thanh Hóa (thuộc Công ty TNHH IVORY Việt Nam), đóng trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc (Hậu Lộc) đã ngừng sản xuất, yêu cầu tăng phụ cấp thâm niên.

Công nhân Nhà máy may IVORY Thanh Hóa, thị trấn Hậu Lộc (Hậu Lộc) nghỉ việc để yêu cầu tăng phụ cấp thâm niên. (Ảnh chụp lúc 9 giờ 15 phút ngày 23-10-2018).

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều công nhân cho rằng số tiền phụ cấp thâm niên, tiền ăn mà họ được hưởng hàng tháng rất thấp so với các nhà máy may trên địa bàn, không xứng đáng với thời gian họ gắn bó làm việc với công ty. Vì vậy, họ nghỉ làm để yêu cầu phía công ty phải tăng mức phụ cấp thâm niên. Hiện công nhân làm việc có thâm niên 5 năm tại công ty đang được hưởng phụ cấp 150.000 đồng/tháng, còn những người có thâm niên làm việc từ 3 năm trở xuống được hưởng phụ cấp 90.000 đồng/tháng. Nguyện vọng của công nhân muốn được tăng khoản phụ cấp, xứng đáng với thời gian họ làm việc lâu năm ở đây. Được biết, Nhà máy may IVORY đã tăng tiền ăn trưa từ 14.000 đồng/ngày lên 15.000/ngày và một số phụ cấp khác, còn tiền phụ cấp thâm niên công ty không đồng ý tăng.

Trước sự việc trên, UBND huyện Hậu Lộc đã huy động lực lượng đến bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực và đề nghị công nhân trở lại căng tin để đối thoại, nhưng các công nhân không đồng thuận và bỏ về.

Nhà máy may IVORY Thanh Hóa đóng trên địa bàn huyện Hậu Lộc, đã đi vào hoạt động từ tháng 4-2011, hiện có 5.000 - 6.000 công nhân đang làm việc.


Tin và ảnh: Hải Đăng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]