(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, cho biết: Tính đến ngày 9-1, trên địa bàn tỉnh đã có các huyện Mường Lát, Thường Xuân, Hà Trung, Thạch Thành, Thị xã Bỉm Sơn và 316 xã công bố hết bệnh Dịch tả lợn châu Phi. 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Có 5 huyện, thị xã và 316 xã công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, cho biết: Tính đến ngày 9-1, trên địa bàn tỉnh đã có các huyện Mường Lát, Thường Xuân, Hà Trung, Thạch Thành, Thị xã Bỉm Sơn và 316 xã công bố hết bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

Có 5 huyện, thị xã và 316 xã công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Thiệu Hóa thực hiện tiêu độc khử trùng quanh khu vực chuồng trại chăn nuôi của người dân

Tuy đã có nhiều địa phương công bố hết dịch, song vẫn còn tình trạng tái phát sinh dịch ở các xã đã công bố hết dịch. Đơn cử, từ ngày 4 đến ngày 9-1, trên địa bàn tỉnh có 4 huyện: Bá Thước, Ngọc Lặc, Quan Sơn, Quan Hóa và 69 xã tái phát sinh lại dịch. Vì vậy, để tiếp tục ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa tiếp tục đôn đốc các địa phương tăng cường thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng. Đối với vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp thực hiện việc tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc liên tục 01 lần/ngày trong vòng 1 tuần đầu tiên, 03 lần/tuần trong 2 - 3 tuần tiếp theo. Đối với vùng đệm, cần vệ sinh, khử trùng tiêu độc liên tục 01 lần/tuần liên tục trong vòng 01 tháng kể từ khi có ổ dịch.

Lê Hòa


Lê Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]