(Baothanhhoa.vn) - Từ lâu, Cảng cá Lạch Hới (thuộc phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) đã được tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư xây dựng 230m cầu tàu kiên cố. Đây chính là điều kiện thuận lợi để hàng nghìn lượt tàu thuyền mỗi tháng của ngư dân trong và ngoài tỉnh cập bến thuận lợi, bán hải sản và các hoạt động liên quan đến dịch vụ hậu cần nghề cá.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chỉ sử dụng được 70m trong tổng số 230m cầu tàu tại Cảng cá Lạch Hới

Từ lâu, Cảng cá Lạch Hới (thuộc phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) đã được tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư xây dựng 230m cầu tàu kiên cố. Đây chính là điều kiện thuận lợi để hàng nghìn lượt tàu thuyền mỗi tháng của ngư dân trong và ngoài tỉnh cập bến thuận lợi, bán hải sản và các hoạt động liên quan đến dịch vụ hậu cần nghề cá.

Chỉ sử dụng được 70m trong tổng số 230m cầu tàu tại Cảng cá Lạch Hới

Bị bồi lắng mạnh nên chỉ 70/230m cầu tàu tại Cảng cá Lạch Hới còn phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng bồi lắng diễn ra mạnh nên bùn đất ngày càng cao lên. Khi thủy triều xuống, nhiều đoạn đã không còn nước, cạn trơ đáy. Do đó, tàu thuyền không thể cập cảng ở nhiều đoạn. Theo thống kê mới nhất từ UBND TP Sầm Sơn, trong tổng số 230m cầu tàu được xây dựng, hiện chỉ có 70m là phát huy tác dụng, 160m còn lại không thể phát huy hoặc chỉ phát huy được một số thời điểm trong năm, gây lãng phí.

Được biết, TP Sầm Sơn hiện có hơn 1.600 tàu thuyền chuyên khai thác trên biển, trong đó có 357 phương tiện có công suất 90 CV trở lên. Chính quyền địa phương cùng ngư dân trong vùng rất mong muốn có dự án nạo vét để phát huy hết giá trị của công trình cầu tàu này.

Tin và ảnh: L.T {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]