(Baothanhhoa.vn) - Theo kết quả rà soát mới nhất từ Sở Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn tỉnh hiện có 190 phương tiện chuyên tham gia khai thác, vận chuyển và tập kết cát trên các tuyến sông. Tuy nhiên, mới chỉ có 39 phương tiện đã được đăng ký, đăng kiểm (đủ điều kiện lưu hành theo quy định), chiếm 20,5% tổng số tàu thuyền tham gia khai thác, vận chuyển và tập kết cát.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chỉ 20,5% tàu thuyền khai thác, vận chuyển cát được đăng ký đăng kiểm

Theo kết quả rà soát mới nhất từ Sở Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn tỉnh hiện có 190 phương tiện chuyên tham gia khai thác, vận chuyển và tập kết cát trên các tuyến sông. Tuy nhiên, mới chỉ có 39 phương tiện đã được đăng ký, đăng kiểm (đủ điều kiện lưu hành theo quy định), chiếm 20,5% tổng số tàu thuyền tham gia khai thác, vận chuyển và tập kết cát.

Tàu thuyền hút cát không số, không đăng ký đăng kiểm hoạt động trên sông Mã đoạn giữa xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa) và Thiệu Quang (Thiệu Hóa).

Tại nhiều địa phương có sự vào cuộc tích cực của chính quyền và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát nên đã có nhiều phương tiện được đăng ký, đăng kiểm, như: Huyện Thiệu Hóa 15 phương tiện; TP Thanh Hóa 7 phương tiện; huyện Thạch Thành 4 phương tiện. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều huyện có số lượng mỏ cát, bãi cát lớn, nhưng lại chưa có tàu thuyền được đăng kiểm, đăng ký, như: Yên Định, Thọ Xuân...

Việc còn nhiều phương tiện thủy nội địa chưa được đăng kiểm, đăng ký là một trong những nguyên nhân gây lộn xộn trên các tuyến sông; khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên cát; tiềm ẩn nguy cơ khai thác cát trái phép gây sạt lở đất canh tác, bãi sông, hư hỏng đê điều, đường giao thông, thất thoát tài nguyên...


Tin và ảnh: L.Đ


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]