(Baothanhhoa.vn) - Đến trung tuần tháng 10-2018, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 10.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất, trong đó gần 9.000 ha do người dân tự đầu tư kinh phí trồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các địa phương trồng mới 10.000 ha rừng

Đến trung tuần tháng 10-2018, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 10.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất, trong đó gần 9.000 ha do người dân tự đầu tư kinh phí trồng.

Để hoàn thành 100% kế hoạch trồng mới rừng trong năm 2018, các tháng vừa qua, các ngành, các cấp liên quan đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như­­ quy hoạch các nguồn giống, hệ thống v­­ườn ư­­ơm toàn tỉnh đã sản xuất được 17 triệu cây giống lâm nghiệp; hư­­ớng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh. Khắc phục tình trạng cây giống lâm nghiệp kém chất lượng, ảnh hư­ởng đến hiệu quả rừng trồng, cùng với chỉ đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra cây giống xuất vườn và cấp giấy chứng nhận lô giống đủ tiêu chuẩn. Tuyên truyền, vận động các hộ dân khắc phục khó khăn, tự bỏ vốn và tranh thủ thời điểm thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ xuân và vụ thu.


Thu Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]