(Baothanhhoa.vn) - Đến đầu tháng 8-2018, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được gần 6.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất. Trong đó, có khoảng 5.600 ha do người dân tự đầu tư kinh phí trồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các địa phương chủ động trồng mới gần 6.000 ha rừng

Đến đầu tháng 8-2018, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được gần 6.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất. Trong đó, có khoảng 5.600 ha do người dân tự đầu tư kinh phí trồng.

Để thực hiện mục tiêu, kế hoạch trồng mới 10.000 ha rừng trong năm 2018, các ngành, các cấp liên quan đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp như quy hoạch các nguồn giống, hệ thống vườn ươm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất lượng phục vụ trồng rừng; hướng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh; chuẩn bị hiện trường;cây giống,vv... phục vụ trồng mới rừng. Khắc phục tình trạng cây giống lâm nghiệp kém chất lượng, ảnh hư­ởng đến hiệu quả rừng trồng, cùng với chỉ đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra cây giống xuất vườn và cấp giấy chứng nhận lô giống đủ tiêu chuẩn bảo đảm cây giống trồng rừng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn về chiều cao, đường kính,... mới được xuất vườn đưa ra trồng rừng. Tuyên truyền, vận động các hộ dân khắc phục khó khăn, tự bỏ vốn và tranh thủ thời điểm thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ xuân và vụ thu. Theo kế hoạch, diện tích còn lại đang được các địa phương chỉ đạo tập trung trồng trong các tháng tới.

Cùng với triển khai thực hiện kế hoạch trồng mới rừng năm 2018, các địa phương đã tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn diện tích rừng hiện có.


Thu Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]