(Baothanhhoa.vn) - Huyện Như Xuân hiện có 162 trang trại; trong đó có 56 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gồm: 33 trang trại tổng hợp, 17 trang trại chăn nuôi và 6 trang trại trồng trọt.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bình quân thu nhập mỗi trang trại ở huyện Như Xuân đạt 73 triệu đồng

Huyện Như Xuân hiện có 162 trang trại; trong đó có 56 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gồm: 33 trang trại tổng hợp, 17 trang trại chăn nuôi và 6 trang trại trồng trọt.

Thời gian qua, để nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm thiểu tối đa dịch bệnh, hướng đến phát triển bền vững cho các trang trại, huyện Như Xuân đã khuyến khích các hộ chăn nuôi áp dụng các quy trình chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn của CP, GAHP... Bên cạnh đó, tạo điều kiện về quỹ đất, có chính sách hỗ trợ về cơ sở hạ tầng để khuyến khích các hộ chăn nuôi mở rộng sản xuất. Nhờ đó, hiệu quả kinh tế của các trang trại ngày một nâng lên. Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Như Xuân, bình quân thu nhập đạt 73 triệu đồng/trang trại.


Châu Giang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]