(Baothanhhoa.vn) - Trong tháng 8-2018 do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường, độ ẩm tăng cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của sâu róm hại rừng thông trên địa bàn huyện Tĩnh Gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia tập trung khống chế sâu róm hại rừng thông

Trong tháng 8-2018 do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường, độ ẩm tăng cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của sâu róm hại rừng thông trên địa bàn huyện Tĩnh Gia.

Tính đến ngày 4-9, trên địa bàn huyện đã có trên 200 ha rừng thông bị nhiễm sâu róm, với mật độ sâu từ 150 - 200 con/cây, nằm chủ yếu ở khu vực rừng phòng hộ các xã: Trúc Lâm, Tân Dân và Nguyên Bình.

Trước tình hình sâu róm gây hại rừng thông, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia đã tăng cường các biện pháp hữu hiệu để diệt trừ sâu, sử dụng thuốc MAPPERMETHRIN 50EC pha với nồng độ 5%; huy động máy bơm cao áp cùng toàn bộ lực lượng hiện có của ban, các hộ tham gia nhận khoán, hộ khai thác nhựa thông và thuê nhân công ở địa phương để triển khai công tác phun trừ kịp thời, đồng thời dùng các dụng cụ đèn điện để bẫy bắt bướm vào ban đêm, dùng sào để bắt sâu non, diệt các ổ sâu, thu gom sâu để tiêu hủy.

Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia phấn đấu trong hôm nay (10-9) cơ bản khống chế dịch sâu róm gây hại trên diện tích rừng thông.


Sỹ Thành (Đài TT-TH Tĩnh Gia)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]