(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 155 làng nghề, hoạt động ở 9 nhóm nghề chính. Để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều làng nghề đã chủ động liên kết với 704 doanh nghiệp, 28 HTX để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao tay nghề cho người lao động.

Tin liên quan

Đọc nhiều

732 doanh nghiệp, HTX tham gia liên kết với các làng nghề

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 155 làng nghề, hoạt động ở 9 nhóm nghề chính. Để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều làng nghề đã chủ động liên kết với 704 doanh nghiệp, 28 HTX để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao tay nghề cho người lao động.

Sản xuất chiếu cói tại xã Quảng Văn (Quảng Xương).

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh cũng có 3 hiệp hội ngành hàng với 200 doanh nghiệp, HTX, cơ sở tham gia và hoạt động hiệu quả. Các doanh nghiệp, HTX tham gia chuỗi liên kết đã hỗ trợ các làng nghề đổi mới công nghệ sản xuất, cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, hạ giá thành sản xuất, xây dựng thương hiệu và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong các làng nghề.

Hiện nay, tỉnh ta đang tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp khuyến khích phát triển các doanh nghiệp, HTX, các làng nghề với mục tiêu thay đổi tư duy sản xuất, cải thiện quy mô sản xuất, tạo điều kiện để các làng nghề phát triển theo hướng ngành hàng. Bên cạnh đó, khi tham gia liên kết sản xuất với các doanh nghiệp, HTX, các làng nghề cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp cận vốn, đồng thời hình thành chuỗi liên kết sản phẩm làng nghề theo hướng sản xuất - chế biến - tiêu thụ.


Tin và ảnh: Thảo Linh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]