Giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước sẽ tiếp tục giữ nguyên so với kỳ công bố gần đây nhất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Điều chỉnh quỹ bình ổn, tiếp tục giữ ổn định giá mặt hàng xăng dầu

Giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước sẽ tiếp tục giữ nguyên so với kỳ công bố gần đây nhất.

Nhân viên Petrolimex đang bán xăng cho khách hàng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Theo công văn của liên bộ Công Thương-Tài chính phát đi chiều 23/3, mức chi sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu (BOG) đối với xăng E5 RON92 là 669 đồng/lít, xăng RON 95 là 92 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel là 177 đồng/lít, ​dầu h​ỏa là 34 đồng/lít và dầu mazút 3,5S mức ​chi là 96 đồng/kg.

"Thời gian áp dụng và điều chỉnh các mặt hàng xăng dầu trong nước bắt đầu từ 15 giờ, ngày 23/3" đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Như vậy, giá ​trần của xăng E5 RON 92 ​vẫn giữ ở mức 18.340 đồng/lít. Dầu diesel 0,05S là 15.716 đồng/lít. Dầu hỏa là 14.560 đồng/lít và dầu mazút 3,5S có mức trần là 12.528 đồng/kg.

Lần gần đây nhất (ngày 8/​3), sau khi điều chỉnh quỹ bình ổn, giá xăng ​và các mặt hàng dầu ​không biến động.

Trong lần này, mức chi sử dụng Quỹ bình ổn với xăng E5 RON92 là 704 đồng/lít; Xăng RON 95 là 80 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel là 92 đồng/lít, ​dầu h​ỏa là 453 đồng/lít và dầu mazút 3,5S mức ​chi là 52 đồng/kg.

Theo lộ trình sử dụng xăng sinh học, kể từ 1/1/2018, trên thị trường cả nước sẽ chỉ cho phép sản xuất và kinh doanh hai loại xăng là E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 thay thế toàn bộ xăng A92.

​Qua một thời gian sử dụng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, số lượng xăng E5 tại các địa phương tiêu thụ tăng khá cao.

​Ông Hải cũng khẳng định, cơ quan quản lý nhà nước ​sẽ đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu phục vụ tiêu dùng cũng như đảm bảo an ninh năng lượng.

​"Bộ Công Thương sẽ phối hợp trực tiếp với Sở Công Thương nơi doanh nghiệp kinh doanh tháo gỡ khó khăn hoặc có thể phối hợp với doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu," Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết thêm.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]