(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy, hải sản tỉnh, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng của người tiêu dùng, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trồng rau thủy canh, ứng dụng công nghệ của Israel, công nghệ Nhật Bản để sản xuất từng loại rau theo công thức dinh dưỡng khác nhau, từ đó tạo ra những loại rau sạch, giàu dinh dưỡng và các vitamin, chất khoáng cung ứng cho thị trường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cung ứng khoảng 1 tấn rau thủy canh ra thị trường mỗi ngày

Theo thông tin của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy, hải sản tỉnh, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng của người tiêu dùng, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trồng rau thủy canh, ứng dụng công nghệ của Israel, công nghệ Nhật Bản để sản xuất từng loại rau theo công thức dinh dưỡng khác nhau, từ đó tạo ra những loại rau sạch, giàu dinh dưỡng và các vitamin, chất khoáng cung ứng cho thị trường.

Cung ứng khoảng 1 tấn rau thủy canh ra thị trường mỗi ngày

Mô hình rau thủy canh của Công ty CP Xây dựng và Thương mại Phong Cách Mới, xã Quảng Tân (Quảng Xương).

Hiện toàn tỉnh đã xây dựng được 5 mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới, với tổng diện tích đạt gần 5.000 m2, tập trung ở các huyện: Đông Sơn, Thọ Xuân, Quảng Xương, Triệu Sơn và TP Thanh Hóa. Với diện tích trồng rau thủy canh đã xây dựng nói trên, mỗi ngày các mô hình này đang cung ứng ra thị trường khoảng 1 tấn các loại rau thủy canh, với giá bán cao gấp 2,5 đến 4 lần rau an toàn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và gấp 6 đến 8 lần so với rau trồng đại trà.

Tin và ảnh: Tiến Xuân



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]