Trong không khí đầm ấm Tết cổ truyền dân tộc Xuân Kỷ Hợi 2019, tối 20/1, tại Hội trường Tòa nhà Good Hope trên bán đảo Cửu Long, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức đón Tết cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tết đến sớm với cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau

Trong không khí đầm ấm Tết cổ truyền dân tộc Xuân Kỷ Hợi 2019, tối 20/1, tại Hội trường Tòa nhà Good Hope trên bán đảo Cửu Long, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức đón Tết cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.

Tết đến sớm với cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân phát biểu. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Toàn thể cán bộ, nhân viên và thân nhân cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hong Kong, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hong Kong đã đến dự.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân, đã thông báo với bà con về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong lĩnh vực đối ngoại và hội nhập quốc tế trong năm qua.

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân Ông phấn khởi cho biết năm 2018, Việt Nam tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn và quan trọng. Tình hình chính trị xã hội ổn định, kinh tế tăng trưởng trên 7%, đạt mức cao kỷ lục trong 10 năm qua.

Việt Nam xuất siêu ra thế giới cũng ở mức kỷ lục từ trước đến nay với 6,9 tỷ USD, trong khi thu hút đầu tư nước ngoài được trên 3.000 dự án với tổng vốn đăng ký 18 tỷ USD. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Vị thế của đất nước ta ngày càng được nâng cao, sánh vai cùng các nước trong công cuộc hội nhập quốc tế sâu rộng.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân bày tỏ trong một năm qua, bóng đá nước nhà đã gặt hái được nhiều thành công, với chức Á quân U23 châu Á, vào tới tứ kết ASIAD 2018, vô địch AFF cup và hiện đang tràn đầy hy vọng tiến sâu ở Asian Cup, làm nức lòng hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam.

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân cho biết trong năm 2018, quan hệ Việt Nam-Hong Kong có nhiều điểm sáng. Trao đổi thương mại đạt 19,8 tỷ USD, tăng 9,4%.

Tính đến hiện nay, Hong Kong có 1.401 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 19,3 tỷ USD, trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 6 của Việt Nam. Hai bên phối hợp tổ chức nhiều sự kiện giao lưu kinh tế-thương mại quan trọng và hợp tác giải quyết vấn đề di trú có bước đột phá. Chính vì vậy, Chính quyền Đặc khu Hong Kong đã có quyết định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam, thực hiện từ ngày 17/1 và sẽ từng bước xem xét nới lỏng hơn nữa vấn đề thị thực cho du khách, học sinh, sinh viên và người lao động Việt Nam.

Tết đến sớm với cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau

Đông đảo bà con Việt kiều tham dự. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Trước đó, chiều 19/1, tại Nhà hát Clementina Leitão Ho Brito, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong cũng đã tổ chức gặp mặt cộng đồng người Việt tại Macau nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Trương Minh Tinh, Đại biểu Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc; ông Lý Quang Đông, Chủ tịch đảng Liên minh quần chúng xây dựng Macau, ông Dương Quảng Cầu, Chủ tịch Hiệp hội môi giới lao động người nước ngoài tại Macau; cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Tại buổi gặp mặt, Tổng lãnh sự Việt Nam Trần Thanh Huân ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Macau trong năm qua, đồng thời bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau luôn được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại, là cầu nối hữu nghị, quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hóa con người Việt Nam đến với người dân bản địa và bạn bè quốc tế.

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân ghi nhận cộng đồng người Việt Nam tại Macau ngày càng lớn mạnh, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc. Ông đánh giá cao đóng góp của bà con trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước, đồng thời căn dặn bà con phát huy truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái của người Việt Nam, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Trong các buổi gặp mặt mừng Xuân, Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân đã trao giấy khen cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng, phát triển của cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau.

Tết đến sớm với cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân và các nghệ sỹ Nhà hát tuổi trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện bà con người Việt tại Macau. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã mời Đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ do Giám đốc, nghệ sỹ ưu tú Phạm Chí Trung dẫn đầu sang biểu diễn để phục vụ bà con người Việt ở Hong Kong và Macau.

Chương trình nghệ thuật “Hương sắc mùa Xuân” với các tiết mục ca múa nhạc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước do các nghệ sỹ trình diễn đã mang đến không khí náo nức của mùa Xuân, được bà con ta cổ vũ nhiệt liệt.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]