(Baothanhhoa.vn) - Viện Nông nghiệp Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 664/QĐ-TTg ngày 30-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học Thanh Hóa trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 664/QĐ-TTg ngày 30-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học Thanh Hóa trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa.

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo do Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của viện là thực hiện nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ thuộc các lĩnh vực: Nghiên cứu chọn, tạo, sản xuất các loại giống cây trồng nông nghiệp, cây trồng lâm nghiệp, giống vật nuôi, giống thủy sản, giống nấm, vi sinh vật có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Đông trùng hạ thảo từ lâu được biết đến là loại thảo dược quý, có nhiều công dùng tốt cho sức khỏe như: Nâng cao hệ miễn dịch, chống mệt mỏi, chống lão hóa, phòng bệnh tim mạch, tan đàm, giảm hen suyễn, loại bỏ bệnh mãn tính… và có giá trị kinh tế cao. Thời gian qua, Viện Nông nghiệp Thanh Hóa đã tập trung nghiên cứu và triển khai thành công dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm nấm Cordyceps militaris L.ex Fr. (Đông trùng hạ thảo) tại tỉnh Thanh Hóa”.

Quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo:

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Sản xuất giống cấp 1 Đông trùng hạ thảo .

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Quy trình sản xuất giống cấp 2 dịch thể.

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Bước chuẩn bị môi trường (giá thể) nuôi thương phẩm.

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Cán bộ kỹ thuật theo dõi, chăm sóc quá trình nuôi thương phẩm (giai đoạn nuôi sáng).

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Cán bộ kỹ thuật theo dõi, kiểm tra chất lượng thương phẩm (khoảng 2 tháng).

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Sản phẩm đến tuổi thu hoạch.

Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo

Sản phẩm được sấy khô theo đúng quy trình giúp giữ được chất lượng và màu sản phẩm.

Hiện tại, Viện Nông nghiệp Thanh Hóa áp dụng sản xuất Đông trùng hạ thảo theo quy trình nuôi trên giá thể tổng hợp và trên giá thể nhộng tằm với nguyên liệu đầu vào hoàn toàn là nguồn hữu cơ tự nhiên, được kiểm soát chặt chẽ; quá trình sản xuất sử dụng thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại, không hóa chất, không chất bảo quản. Do đó, sản phẩm Đông trùng hạ thảo do Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất luôn bảo đảm giá trị và được Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia – Bộ Y tế kiểm nghiệm và chứng nhận sản phẩm.

NL


NL


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]