(Baothanhhoa.vn) - Sáng 4-7, tại xã Phú Thanh (huyện Quan Hóa), Sở thông tin và truyền thông Thanh Hóa phối UBND huyện Quan Hóa tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn một số chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến ngành thông tin và truyền thông. Sử dụng và tiếp cận thông tin trên mạng internet cho các xã khó khăn của huyện.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Quan Hóa: Nâng cao khả năng sử dụng và tiếp cận thông tin trên mạng internet cho các xã khó khăn

Sáng 4-7, tại xã Phú Thanh (huyện Quan Hóa), Sở thông tin và truyền thông Thanh Hóa phối UBND huyện Quan Hóa tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn một số chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến ngành thông tin và truyền thông. Sử dụng và tiếp cận thông tin trên mạng internet cho các xã khó khăn của huyện.

Huyện Quan Hóa: Nâng cao khả năng sử dụng và tiếp cận thông tin trên mạng internet cho các xã khó khăn

Toàn cảnh hội nghị.

Với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, rút ngắn khoảng cách về thông tin giữa thành thị và nông thôn (đặc biệt là vùng sâu, vùng xa), tại hội nghị tập huấn, các học viên được phổ biến một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chương trình phát triển thông tin và truyền thông nông thôn như Quyết định 119/QĐ- TTg phê duyệt phát triển thông tin và truyền thông nông thôn giai đoạn 2011- 2020; Quyết định số 81/QĐ- TTg về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, ủy ban nhân dân các cấp với các cấp hội nông dân; Cách thức sử dụng các công cụ hỗ trợ (máy tính có kết nối internet, smatphone...) để kết nối tư vấn pháp luật trực tuyến và tìm hiểu pháp luật; Nâng cao khả năng sử dụng tìm kiếm thông tin, phục vụ sản xuất; Cung cấp cho người dân về dịch vụ hành chính công, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng công nghệ thông tin và nâng cao khả năng tiếp cận thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nói chung, đồng thời góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn và cải thiện điều kiện sống cho người dân vùng đặc biệt khó khăn.

Đỗ Lưu


Đỗ Lưu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]