Trong một thông tin chia sẻ vào chiều 10/9, đại diện của Google cho biết Chương trình Digital 4.0 do đơn vị này phát động tại Việt Nam có mục tiêu đào tạo 500.000 doanh nhân kỹ thuật số từ nay đến năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Google sẽ đào tạo miễn phí cho 500.000 doanh nhân kỹ thuật số Việt

Trong một thông tin chia sẻ vào chiều 10/9, đại diện của Google cho biết Chương trình Digital 4.0 do đơn vị này phát động tại Việt Nam có mục tiêu đào tạo 500.000 doanh nhân kỹ thuật số từ nay đến năm 2020.

Theo đại diện của Google, tại các quốc gia ASEAN, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tuyển dụng hơn 80% lực lượng lao động và đóng góp hơn 50% vào GDP khu vực. Đó là lý do hãng thực hiện nhiều chương trình ở hàng loạt quốc gia ASEAN nhằm đào tạo kỹ năng số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trích dẫn số liệu của Nielsen, phía Google cho biết, tính đến năm 2017, 84% dân số Việt Nam đã sử dụng điện thoại thông minh. Trong khi đó, thống kê của Statcounter-Global Stats cho thấy, 94% dân số Việt Nam khi tiếp cận internet đã dùng Google Search để tìm kiếm thông tin. Để thực hiện mục tiêu của mình, năm 2018, Google đã hợp tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC)… triển khai chương trình đào tạo trực tiếp dành cho 50.000 doanh nhân tại Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay Google đào tạo được 16.800 doanh nghiệp vừa và nhỏ với các nội dung kỹ năng kỹ thuật số đa dạng như: Xây dựng thương hiệu dễ nhớ; Xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội; Tạo một trang website đơn giản; Tăng cường độ phủ sóng của trang web và Kỹ năng dành cho Nữ lãnh đạo. Phía Google cũng cho hay, chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng sang các tỉnh thành khác vào năm 2019 và 2020. Chương trình bao gồm những bài học được thiết kế bởi các chuyên gia xoay quanh các nội dung như tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử, sự hiện diện trực tuyến và kỹ năng điều hành doanh nghiệp.

Theo TTXVN
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]