Theo đài truyền hình KBS của Hàn Quốc, một tổ chức dân sự ở thành phố Hwaseong (tỉnh Gyeonggi) đã tiến hành dựng tượng "Thiếu nữ hòa bình," biểu tượng của phụ nữ bị ép mua vui cho binh lính Nhật trong Thế chiến 2, ở thành phố Melbourne (Australia) bằng số tiền quyên góp của người dân và các doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc: Tượng “Thiếu nữ hòa bình” thứ 10 được dựng ở nước ngoài

Theo đài truyền hình KBS của Hàn Quốc, một tổ chức dân sự ở thành phố Hwaseong (tỉnh Gyeonggi) đã tiến hành dựng tượng “Thiếu nữ hòa bình,” biểu tượng của phụ nữ bị ép mua vui cho binh lính Nhật trong Thế chiến 2, ở thành phố Melbourne (Australia) bằng số tiền quyên góp của người dân và các doanh nghiệp.

Hàn Quốc: Tượng “Thiếu nữ hòa bình” thứ 10 được dựng ở nước ngoàiBức tượng biểu tượng cho " phụ nữ mua vui " được đặt trước Đại sứ quán Nhật Bản ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 21/11/2018. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Ngày 14/11 (giờ địa phương), chính quyền thành phố Hwaseong, Ủy ban xúc tiến dựng tượng “Thiếu nữ hòa bình” thành phố Hwaseong, và Ủy ban xúc tiến dựng tượng ở thành phố Melbourne đã tổ chức dựng và khánh thành bức tượng tại phía trước tòa nhà dành cho hội người Hàn ở thành phố Melbourne, bang Victoria.

Đây là bức tượng “Thiếu nữ hòa bình” thứ 3 do chính quyền thành phố Hwaseong và tổ chức dân sự địa phương xúc tiến dựng ở nước ngoài.

Hai bức tượng trước đó được đặt tại thành phố Toronto, Canada (tháng 11/2015) và thành phố Thượng Hải, Trung Quốc (tháng 10/2016).

Đây cũng là bức tượng “Thiếu nữ hòa bình” thứ 10 được đặt ở nước ngoài.

Thị trưởng thành phố Hwaseong Seo Cheol-mo cho biết việc dựng tượng “Thiếu nữ hòa bình” nhằm chữa lành vết thương cho những nạn nhân, tuyên truyền với thế giới về hành vi nô lệ tình dục thời chiến của binh lính Nhật , và gửi thông điệp hòa bình của người dân thành phố Hwaseong cũng như Hàn kiều sống tại thành phố Melbourne đến cộng đồng quốc tế./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]