(Baothanhhoa.vn) - Sau thời gian cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh xem xét về việc cho học sinh quay trở lại trường học vào thứ 2, ngày 17-2-2020 .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sở GD-ĐT Thanh Hóa đề nghị cho học sinh trở lại trường học vào ngày 17-2

Sau thời gian cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh xem xét về việc cho học sinh quay trở lại trường học vào thứ 2, ngày 17-2-2020 .

Sở GD-ĐT Thanh Hóa đề nghị cho học sinh trở lại trường học vào ngày 17-2

Theo đó, hiện nay, 100% các cơ sở giáo dục đã phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp, dụng cụ dạy và học, vệ sinh các bếp ăn tập thể. Đến thời điểm hiện tại không có cán bộ, giáo viên, học sinh nào đã đến và đi từ vùng dịch, cũng như nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Qua kiểm tra tại các cơ sở giáo dục, nhìn chung các đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh cũng như tổ chức tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về cách phòng chống dịch. Bên cạnh đó, theo thông tin đại chúng hiện nay, tại Thanh Hóa không còn trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Từ thực tế trên, để đảm bảo chương trình giáo dục của các bậc học, Sở GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định cho học sinh quay trở lại trường bắt đầu từ thứ 2 ngày 17-2-2020 để tổ chức các hoạt động dạy và học, đồng thời tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học 2 tuần (từ 3-2 đến hết ngày 15-2).

Hoàng Giang


Hoàng Giang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]