Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của nhà trường, gây lo lắng cho gia đình học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Siết vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học trên cả nước

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của nhà trường, gây lo lắng cho gia đình học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

Siết vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học trên cả nước

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo phối hợp với sở ý tế và các cơ quan liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm đã được ban hành như Luật An toàn thực phẩm, Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các thông tư, chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về an toàn thực phẩm .

Bộ cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc đảm bảo vệ sinh, an toan thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm .

Các tỉnh chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Các trường học chú ý vấn đề vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa là điều kiện thích hợp để dịch bệnh có thể bùng phát.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành tăng cường công tác kiểm ra, giám sát của ngành giáo dục, y tế, huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trường học , bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]